lap trinh

Ước mơ ngủ quên - Kỹ sư phần mềm thao tác với máy tính

by
published on
my-dream
my dream

Hôm nay 22/06/2020, sau khi trò chuyện với vợ và có 1 vài ngày suy nghĩ cũng như các nhân duyên đầy đủ, mình tìm ra ước mơ của bản thân - 1 thứ đã ngủ quên từ lâu.

Cách đây 2 hôm, từ khi biết đến các hướng đi học Cao Đẳng, Đại Học ở TP Đà Lạt. Bản thân mình biết mình muốn học chuyên sâu và trải nghiệm đa ngành trong lĩnh vực CNTT. Tuy nhiên, vậy rốt cuộc mình muốn phát triển ở ngành nào??

Mình may mắn là đã được đi làm và trải nghiệm nhiều ngành nghề, trong đó có 2 ngành Thiết kế websiteKĩ thuật viên sữa chữa máy tính. Đôi lúc mình tự hỏi, mình có thực sự thích 2 ngành này không, hay chỉ đang học để kiếm tiền?

Chiều nay, sau khi trò chuyện với vợ, khiến mình bàng hoàng nhớ ra, ước mơ sâu thẳm trong mình:

Trở thành 1 kỹ sư chuyên nghiệp để viết những phần mềm thao tác với máy tính!! 😇

Tại sao mình có ước mơ này? Đó là nhờ hành trình trải nghiệm làm việc và học tập của bản thân mình:

  • Năm 2012, khi mình làm đầu tư cổ phiếu. Lúc đó cty Uinvest - Nga đóng cửa. Mình phải ngồi 1 ngày 8-10h chỉ để ngồi canh khi cty mở cửa để rút tiền. Lúc đó mình rất mệt mỏi, mình đã nghĩ : "Ước gì mình có năng lực để tự viết 1 phần mềm quan sát sự thay đổi dữ liệu trên website và rút tiền về khi dữ liệu thay đổi". Tuy nhiên, không đủ năng lực, thật sự ngậm ngùi.
  • Năm 2019, mình đi phỏng vấn 1 cv nhập dữ liệu cho 1 đơn vị văn phòng. Mình thấy cv này rất dễ và mình đã nghĩ: "Ước gì mình đủ năng lực, mình sẽ viết 1 phần mềm kết nối máy tính và máy scan để quét hết dữ liệu từ giấy tờ và tự nhập dữ liệu vào máy tính".
  • Năm 2020, vợ mình bán hàng quần áo trên internet. Lúc đó ngày nào mình cũng phụ vợ đăng bài trên các group FB. Tuy nhiên cv cứ lặp đi lặp lại, thực sự khiến mình buồn phiền và mình đã nghĩ: "Ước gì mình viết được 1 phần mềm thực hiện được các công việc lặp đi lặp lại này?".
  • Và mình còn rất rất nhiều ý tưởng khác trong đầu đang đợi thực hiện...

Nhưng muốn làm được thì phải có kiến thức, và điều đó mở đường đến cánh cửa Đại học - Nơi mà mình đã ước mơ rất nhiều năm 18,19t và cứ nghĩ là đời này mình không có cơ hội được đến đây.

Mình chọn chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin để có thể học để hiểu bản chất và hiểu sâu về việc thao tác với máy tính cũng như trải nghiệm đa dạng lĩnh vực trong ngành này. Từ đó mình có thể chọn chuyên ngành mình ưa thích để phát triển về sau và có thể thiết kế những phần mềm thú vị, thực hiện những ý tưởng của bản thân mình.

Xin chân thành cám ơn mẹ Lai và mẹ tự nhiên đã chăm sóc con, cho con cơ hội được học hành đến nơi đến chốn. Cám ơn vợ Loan vì những sự chia sẻ, gợi ý để mình thấy được con đường đi của mình ngày một rõ ràng hơn.

Cuối cùng, xin cám ơn bản thân vì đã cố gắng thực hiện ước mơ này. Ngày mai, mình mong ước sẽ mở được cánh cửa Đại Học Yessin Đà Lạt. Mong bản thân sẽ giữ đủ ý chí, tinh thần và sức khỏe để đi và trải nghiệm ước mơ sâu thẳm trong cuộc đời của mình.

 

 

Comments